Countdown
We've been
togerther for

ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


[TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

Go down

[TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by anurakbeer on Fri 12 Dec 2014, 17:49

ตระกูลเซี่ยเป็นครอบครัวตัวอย่างครอบครัวหนึ่ง ไม่เหมือนบุคคลอื่นๆ จุดเด่นที่สุดของตระกูลนี้ก็คือไม่มีจุดเด่น เป็นตระกูลที่มีความสมดุลที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกำลังคน ลูกไม้ ลู่ทาง ไม่มีส่วนใดโดดเด่นสุดโต่ง แต่สามารถใช้งานได้ครบ

ในเก้าสกุลแห่งฉางซา ธุรกิจของตระกูลเซี่ยมั่นคงที่สุด แม้ไม่ได้ทำกำไรมากที่สุด แต่ไม่เคยเกิดคลื่นลมใดๆ ไม่มีใครมาหาเรื่อง และก็ยากที่ใครจะมาขอความช่วยเหลือจากเขาเช่นกัน

ปู่เซี่ยเป็นคนทำทุกสิ่งตามลำดับขั้นตอน ไม่มีช่องโหว่จุดบอด คิดคำนวณทุกความเป็นไปได้ทุกอย่างของเรื่องเรื่องหนึ่งไว้หมด เตรียมแผนรับมือพร้อมล่วงหน้า นี่อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ไม่มีใครอยากเป็นศัตรูกับเขาด้วยเช่นกัน

คนประเภทนี้ อยู่อย่างเรียบง่าย ไม่ทำตัวโดดเด่น จึงแทบไม่มีตำนานเรื่องเล่า หากจะมีเรื่องใดที่พอจะเล่าได้ เห็นจะเป็นเรื่องประหลาดเรื่องเดียวดังนี้

ในยุคนั้น เมืองกว่างโจวมีเซียนเกมหมากอยู่คนหนึ่ง ได้รับคำเชิญจากนายทหารในเมืองฉางซาให้มาดวลหมาก เขาสามารถโต้หมากกับคนแปดคนพร้อมกัน แล้วเอาชนะคู่แข่งอย่างขาดลอย บังเอิญปู่เซี่ยเป็นผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยา เรื่องโปรดในยามว่างก็คือเดินหมาก จึงทราบข่าวนี้

ในช่วงสิบปีนั้น คนที่มีชื่อเสียงด้านเกมหมากในฉางซา หนึ่งคือปู่เซี่ย อีกหนึ่งคืออารองของผม ปู่เซี่ยถนัดเรื่องการวางเกม ปูกับดัก ส่วนอารองผมถนัดเรื่องการแก้เกม เรียกได้ว่า คนหนึ่งชอบรุก อีกคนชอบเปลี่ยนรับเป็นรุก แต่พวกเขาทั้งสองอยู่คนละยุคกัน สมัยที่ปู่เซี่ยเดินหมากได้ดีที่สุด อารองฝีมือยังไม่เข้าขั้น ดังนั้นเมื่อข่าวคราวแพร่สะพัด จึงมีแต่ปู่เซี่ยออกโรง

ทว่า ปู่เซี่ยเป็นคนไม่ชอบออกหน้า สุดท้ายตัดสินใจดวลหมากหนึ่งต่อแปดกันอีกรอบ โดยเขาจะเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังหนึ่งกระดาน

ผลการแข่งขันเป็นที่ประหลาดใจ หมากเซียนคนนั้นชนะปู่เซี่ย แต่พ่ายแพ้อีกเจ็ดกระดานที่เหลือ

มีนักกีฬาเดินหมากคนหนึ่งดูเกมอยู่ข้างๆ ส่งเสียงอึ้งทึ่ง เพราะหมากกระดานของปู่เซี่ย เดินอย่างอกสั่นขวัญแขวน เห็นเต็มตาว่ามีช่องโหว่มากมาย แต่ทุกตาที่ดูเหมือนจะแพ้แน่แล้ว ก็พลิกกลับจนได้ ทว่าความได้เปรียบยังไม่ชัดเจน ยังเป็นฝ่ายถูกต้อน ยื้อยุดอยู่เช่นนี้ ท้ายที่สุดก็แพ้

ปู่เซี่ยบอกกับทุกคนว่า นี่คือ “หมากผู้น้อย” คิดค้นโดยผู้มีฝีมือการเดินหมากสูงส่ง แต่มีความจำเป็นต้องเดินหมากกับผู้มียศตำแหน่งที่สูงกว่า อย่างเช่นเดินหมากกับฮ่องเต้ คุณต้องแพ้ แต่ต้องแพ้อย่างยากเย็นมาก เพื่อให้ฮ่องเต้ทรงคิดว่าพระองค์เอาชนะคุณด้วยฝีมือจริงๆ

วิธีการเดินหมากแบบคอยแก้สถานการณ์เฉพาะหน้านั้นยากมาก จึงมีคนคิดค้นตาหมากขึ้นมากมาย แต่ถึงอย่างไรการเดินหมากเช่นนี้ ก็มุ่งแพ้แต่แรก จึงมีคนถามว่า ทำไมไม่เลือกเอาชนะอีกฝ่าย ตัดไม้ข่มนามไปเลย

ปู่เซี่ยตอบว่า อีกฝ่ายบุกฝ่ามาตั้งไกลจากกว่างโจว ดวลหมากมานับไม่ถ้วน ย่อมมีเทคนิคลูกเล่นของตัวเอง คนประเภทนี้เลือกบี้แต่ลูกพลับที่นิ่ม หากในแปดคน มีคนหนึ่งฝีมือสูสีกับเขา เขาก็จะปล่อยผ่าน เพราะไหนๆ หากชนะเจ็ดแพ้หนึ่งก็ไม่นับว่าเสียหน้า เขาก็ยังยอดเยี่ยมอยู่ดี การเดินหมากวิธีนี้ ตัวมันเองก็เป็นกับดักแล้วอย่างหนึ่ง

แน่นอน คนคนนี้ต้องมีฝีมือจริงๆ อย่างน้อยต้องมีความรู้มากและความจำดี เพราะวิธีดวลหมากเช่นนี้ ต้องใช้ความจำและทักษะการอ่านเกมคู่แข่งอย่างมาก การตอบสนองกลับเป็นเพียงรอง

ปู่เซี่ยเล็งที่จุดนี้ ใช้หมากผู้น้อยเผยช่องโหว่ ดึงเขามาติดกับ อีกฝ่ายย่อมคิดว่าหมากคนนี้อ่อนสุด ควรบุกก่อน ชิงความได้เปรียบเต็มที่ไว้ก่อน ส่วนหมากกระดานอื่น ก็เพียงประวิงไว้

นี่เป็นวิธีพื้นฐานของการดวลเกมแบบหนึ่งต่อมากกว่า ไม่มีทางบุกหนักทุกด้าน แต่ต้องมีรุกบ้างรับบ้าง สมาธิไม่สามารถกระจายอย่างสมดุล ปู่เซี่ยใช้ประโยชน์จากจุดนี้อย่างแยบยล หลายตาที่ดูเหมือนจะแพ้อยู่แล้ว แต่ก็เดินตาประหลาดให้รอดมาได้ทุกที หน่วงเหนี่ยวให้อยู่ในสภาพจะชนะแต่ก็ไม่ชนะ เหมือนเต็มไปด้วยช่องโหว่ แต่ไม่มีที่ใช้ได้จริงๆ ยกตัวอย่างเปรียบเทียบ ก็เหมือนกับสาวสวยมายั่วราคะคุณแต่ก็ไม่ยอมให้คุณเข้าใกล้ มันทรมานนัก

เมื่อเป็นเช่นนี้ คนคนนี้ก็ไม่ยอมปล่อยวาง ตั้งใจบุกคนอื่น ทางนี้ก็ไม่คืบหน้า สุดท้ายจึงถูกเก็บไปทีละกระดาน

ทางฝ่ายฉางซานั้นตั้งใจจะฉีกหน้าเขาอยู่แล้ว ชนะหนึ่งแพ้เจ็ด เขาย่อมเสียหน้าอย่างยับเยิน และเพื่อให้ในภายหลัง ต่อให้เขาคิดทบทวนมันซ้ำ ก็ต้องเชื่อว่าปัญหาเกิดกับตัวเอง ไม่คิดว่าเบื้องหลังหมากกระดานนี้จะมีแผนชั่ววางไว้

ทุกคนฟังจบก็ยอมรับนับถือ ค่ำคืนนั้นกินเลี้ยงประกาศชัย

แต่เมื่อทุกคนกลับไปแล้ว ลูกชายปู่เซี่ยกลับถาม “เตี่ย ความจริงเป็นยังไงกันแน่”

ปู่เซี่ยหัวเราะ ตอบว่า “เถียนจี้แข่งม้า”

ที่แท้ในตอนแข่ง ทุกคนจะแยกกันอยู่คนละห้อง ดังนั้นสถานการณ์จริง คนนอกไม่รู้ไม่เห็น หมากผู้น้อยกระดานนั้น ความจริงคือคนเจ็ดคนรวมหัวกัน ที่เหลืออีกเจ็ดกระดาน จึงเป็นฝีมือของปู่เซี่ย

ทักษะการเดินหมากของปู่เซี่ยเป็นรองคนผู้นั้น ต่อให้หนึ่งต่อแปดจริงๆ เขาก็ต้องแพ้ จึงเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้ สมองคนเจ็ดคนสุมหัว ย่อมสูงกว่าคนคนเดียว ดึงสมาธิส่วนมากของอีกฝ่ายไว้ ส่วนเขาโหมบุกทุกตาทุกกระดาน โดยไม่กังวลว่าอาจต้องแพ้สักกระดานสองกระดาน ซ้ำยังได้เปรียบเรื่องคู่แข่งเสียสมาธิ สุดท้ายก็เอาชนะครบทั้งเจ็ดกระดาน

เหตุการณ์ทั้งหมด ไม่มีคนรู้ ไม่มีพิรุธใดๆ ให้เห็น ปู่เซี่ยวางเกม แก้เกม ดวลเกม จนสุดท้ายตอบข้อซักถามของคนรอบข้าง ทุกฝีก้าวไร้ช่องโหว่ ทำให้เห็นถึงความล้ำลึกของสติปัญญา และการวางแผนที่ซับซ้อนป.ล.

“เถียนจี้แข่งม้า” เป็นนิทานสุภาษิต เกี่ยวกับกับซุนปิน ผู้เขียนตำราพิชัยสงคราม เรื่องการแข่งม้าสามยก โดยแบ่งเป็นม้าดี ม้าปานกลางและม้าเลว

เถียนจี้ไม่เคยชนะเลย แต่ซุนปินแนะนำให้เขาสลับเอาม้าเลวไปแข่งม้าดี ม้าดีแข่งกับม้าปานกลาง และเอาม้าปานกลางแข่งกับม้าเลว ทำให้เขาชนะ 2 แพ้ 1 กลายเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนั้น


Talk:

ที่เคยเล่าว่าเรื่องเก้าสกุลยังมีข้อมูลเพิ่มเติม วันนี้ได้ฤกษ์ จึงประเดิมด้วยบ้านสกุลเซี่ย (มีไม่ครบทุกสกุลนะครับ)

รู้สึกบ้านนี้จะมีเนต้าเยอะแฮะ

anurakbeer
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 184
Points : 2011
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by maew3ta on Fri 12 Dec 2014, 18:22

ปู่เซี่ยร้ายมากค่ะ แงงงง สมกับเป็นคนสกุลเซี่ย โอยชอบมากกกก ตอนแรกที่ว่าอีกฝ่ายดวลหมากแพ้เจ็ดชนะหนึ่งก็ว่าเด็ดแล้ว พอมารู้เฉลยเข้าแบบนี้ยิ่่งแจ่มแมวมากค่ะ คนตระกูลนี้อะไรกัน ไปมีเรื่องด้วยท่าทางจะมีแต่เรื่องน่าปวดหัวให้ประสาทกินเอาแหงม ๆ เลยค่ะ ฮุยยยย

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะคุณเบียร์ที่แปลมาให้อ่าน ;{}; ชอบมากเลยฮืออออ สูบเนต้ารัว ๆ ขอบคุณค่าาา
avatar
maew3ta
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 44
Points : 1627
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by Malangporyim on Fri 12 Dec 2014, 18:27

กรี๊ดดดดดดดดดดดด อาร๊องงงงงงงงงงงงงงง อ้าว กรี๊ดผิดคนเหรอคะ แง เอาใหม่

ปู่เซี่ยเก๋อ้า เท่จังเลย โฮ จุดเด่นของบ้านเซี่ยมีนะคะนายน้อย ผู้ชายอร่อยไงคะ หนุ่มแว่นหนุ่มสวยหนุ่มหน้าตาดีมีคุณภาพทุกรุ่นเบย แซ่กๆๆๆ ┌(^o^┐)┐ *ด้วงแตกใส่กระทู้นอร์มอลทำไม* ...ลูกปู่เซี่ยก็น่ารักค่ะ รู้ทันเตี่ยด้วย *อ้าว เอ๊ะ ต้องโฟกัสเตี่ยสิ ออกนอกเส้นทางอีกแล้ว 5555*

ชอบเนื้อเรื่องเก้าตระกูลที่เล่าจากมุมมองของอู๋เสียจัง อ่านแล้วรู้สึกว่ามีสีสัน T/////Tb+ (จริงๆ อาจจะแค่คิดถึงนายน้อย 555+) ปู่เซี่ยเก๋ๆ ค่ะ โฮว ยี่ห้อบ้านเซี่ยรับประกันคุณภาพจริงๆ แต่ก็แอบโป้ปดตรงที่บอกว่าจะทำคุมแค่กระดานเดียวอะเนอะ 555555 แหม่ มีทริคนะ มีทริค

ขอบคุณสำหรับคำแปลนะคะ *กัดกินหนุ่มเก้าตระกูลคุณหนานไพ่ฯ อย่างเอร็ดอร่อย*

ปล. จะว่าไป กลยุทธ์เถียนจี้แข่งม้าอันนี้ จนตอนนี้ก็ยังมีใช้กันอยู่ เคยเห็นจากตอนการแข่งกีฬาเล็กๆ ระดับโรงเรียนอะไรงี้ ที่เปลี่ยนตัวเปลี่ยนทีมได้ง่ายๆ ก็วางแผนบลัฟกันไปมาแบบนี้เลยล่ะะะ *-*
avatar
Malangporyim
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 290
Points : 1857
Join date : 27/10/2014
ที่อยู่ : ทุ่งด้วงโฮโม

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by ziaziany on Fri 12 Dec 2014, 20:14

ไร้ช่องโหว่ซะจริงๆด้วยค่ะ ปู่เซี่ยนี่แสบจริงๆ
ไร้ช่องโหว่แบบว่า ก็แข่ง 1-8 จริงๆ แล้วปู่ก็ชนะจริงๆ ชนะทั้งหมากเจ็ดกระดานที่เหลือ ชนะทั้งแผนการ แต่ก็ดูเป็นสไตล์ของปู่เซี่ยผู้ไม่ชอบออกหน้านะคะ แบบว่า วิธีการแบบนี้ถ้าเกิดว่าตัวเองต้องออกหน้าก็คงทำไม่ได้ เรื่องหมากแปดกระดานก็เป็นแบบนี้นี่เอง ขอบคุณคุณเบียร์ที่แปลมาให้อ่านนะคะ

/แอบลุ้นว่าจะมีของใครบ้าง แล้วจะรอติดตามต่อนะคะ UvU,,
avatar
ziaziany
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 33
Points : 1565
Join date : 15/11/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by Yuwadee Wana on Sat 13 Dec 2014, 03:54

ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านค่ะ //กราบบบบบ

ปู่เซี่ยล้ำลึกมากกกก
ตอนแรกที่เคยอ่านว่าปู่เซี่ยวางหมากให้ชนะเจ็ดแพ้หนึ่งก็ว่าสุดยอดมากแล้ว แถมยังดูมีความถ่อมตัว ไม่ยอมออกหน้าว่าตัวเองชนะ ให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดว่าตัวเองก็พอมีฝีมืออยู่บ้าง
ที่ไหนได้ พอมาอ่านเฉลย หงายเงิบกับความลึกล้ำของกลยุทธ์ที่ใช้จริง ๆ
ตีให้ตายก็ไม่กล้าคิดว่าจะใข้วิธีนี้ จะว่าฉลาดแก้เกม ก็ไม่เชิง ต้องเรียกว่าเจ้าเล่ห์เข้าเอาชัยมากกว่า นับถือ นับถือ ไม่แปลกใจเลยที่ตอนท้าย ถึงวางแผนส่งหลานชายเซี่ยอวี่เฉินไปอยู่กับปู่เอ้อร์ เพราะคาดคำนวณได้ถึงความสัมพันธ์และเส้นสายในภายภาคหน้านี่เอง
avatar
Yuwadee Wana
ด้วงตำหนักทิพย์พิมานเมฆ
ด้วงตำหนักทิพย์พิมานเมฆ

จำนวนข้อความ : 352
Points : 1905
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by talalan on Sat 13 Dec 2014, 13:11

ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านค่ะ
ปู่แผนสูงจริงเชียว สมเป็นตระกูลจอมวางแผนประจำเรื่องเลย

talalan
ด้วงฝึกหัด
ด้วงฝึกหัด

จำนวนข้อความ : 9
Points : 1550
Join date : 02/11/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by kame_kazuha on Sat 13 Dec 2014, 15:20

"คนหนึ่งชอบรุก อีกคนชอบเปลี่ยนรับเป็นรุก"

เจอประโยคนี้ถึงกับสำลัก


ปู่เซี่ยโคตรเซียน แผนสูง นักวางแผนตัวยง แถมเป็นพวกชอบซ่อมคมเล็บ หลอกให้คนอื่นตายใจืแล้วืชะแว้บบบ
avatar
kame_kazuha
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 274
Points : 1822
Join date : 27/10/2014
ที่อยู่ : สุสานสักที่

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by karnalone on Sun 14 Dec 2014, 13:41

ผู้ชายบ้านเก้านี่นับเป็นทรัพยากรชั้นเลิศ  หน้าตาดี  ฉลาดปราดเปรื่อง  รู้เล่ห์ทันคน  ค้าขายคล่อง  ตั้งแต่รุ่นปู่ลงมาเลย  จัดว่าแซ่บ

ปู่เซี่ยร้ายกาจมาก อยากจะขอคารวะฝากตัวเป็นศิษย์เหลือเกิน มิน่าทั้งลูกทั้งหลานถึงได้คมกริบกันซะขนาดนั้น  ได้ปู่มาเต็มที่นี่เอง  ใครเป็นศัตรูนี่คงปวดหัวตาย

ขอบคุณที่แปลมามากค่า

karnalone
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 115
Points : 1674
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by Naitear on Sun 14 Dec 2014, 14:19

ได้เนต้าทั้งอารองทั้งตระกูลเซี่ยเลยค่ะ เจ้าเล่ห์ยิ่งนัก เจ๋งและเท่มาก ฮรุมมมมมมมม

จะว่าไป จุดเด่นตระกูลเซี่ยไม่ใช่ว่าหนุ่มสวยเหรอคะ ///// สวยน่ากินกันทุกรายเล-- #แค่ก แต่ฉลาดอย่างนี้ด้วยล่ะค่ะ ด้วงถึงได้รักได้หลงนัก แฮ่ ชอบสำนวนคุณเบียร์ที่มาบรรยายอย่างนี้มากเลยค่ะ ปกติเรื่องแบบนี้จะอ่านแล้วเข้าใจยาก พอมาอ่านอย่างนี้รู้สึกว่าง่ายขึ้น ฮา

ขอบคุณสำหรับทรานส์นะคะ
avatar
Naitear
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 232
Points : 1833
Join date : 27/10/2014
Age : 21
ที่อยู่ : หลังผ้าม่านในห้องของคุณชายฮัว

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by Mill on Sun 14 Dec 2014, 18:12

ปู่เซี่ยคะะะะะะะ ปู่ร้ายมากค่ะะะะ ; 7 ;

ตระกูลเซี่ยนี่ดีงามจริงๆค่ะ โดดเด่นด้านการเดินหมากวางกลยุทธ
จะบุ๋นก็ดี จะบู๊ก็ยังไหว แถมมยังเต็มไปด้วยความงดงามอีกต่างหาก
avatar
Mill
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 190
Points : 1755
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by faliona01 on Mon 15 Dec 2014, 18:00

สรุป ปู่เล่นรวดเดียวหมดกระดานเลยสินะคะ ยกเว้นกระดานสุดท้าย

เหมือนจับอะไรได้บางอย่าง แต่ก็เหมือนจับไม่ได้ (ปิดหน้าร้องไห้)

ปู่คะ ปู่ฉลาดอย่างนี้หรือเปล่าคะ ลูกๆหลานๆถึงได้เขี้ยวกันทุกคน
avatar
faliona01
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 261
Points : 1824
Join date : 02/11/2014
ที่อยู่ : เตียงหยกเย็นในถ้ำสุสานโบราณ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by temslaw on Tue 16 Dec 2014, 15:12

เจ๋ง โคตร ชอบมาก

โดยเฉพาะเดินหมากกับฮองเต้ ต้องแพ้ แต่ต้องแพ้อย่างมีชั้นเชิง
avatar
temslaw
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 33
Points : 1580
Join date : 27/10/2014
ที่อยู่ : ป่าท้อสิบลี้

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by carrotkun on Mon 22 Dec 2014, 20:30

โอ๊ะ ตอนแรกอ่านแค่อันที่ย่อไว้ในเก้าสกุลก็รู้แค่ว่าปู่เซี่ยเล่นกระดานที่แพ้ แต่ไปๆมาๆปู่เซี่ยเล่นเจ็ดกระดานที่เหลือแล้วอีกเจ็ดคนสุมอยู่กระดานเดียว ยอดเลยนะคะเนี่ยฟฟฟฟฟ

แอบอ่านถึงตรงที่ว่าเหมือนเป็นสตรีมายั่วแต่ก็ไม่ยอมง่ายๆทำให้คนโดนยั่วทรมาณใจ โอ๊ย๕๕๕ ถ้าเราโดนปู่ยั่วเราก็คงทรมาณมากจนทนไม่ไหวค่ะ(เดี๋ยวนะ)
avatar
carrotkun
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 58
Points : 1609
Join date : 27/10/2014
Age : 27
ที่อยู่ : ใต้เตียงนายน้อย

ดูข้อมูลส่วนตัว http://exteen.com/carrotkung

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by hnee on Wed 24 Dec 2014, 08:19

ปู่เซี่ยช่างร้ายกาจ ข้าน้อยขอคารวะจากใจจริง ความสุขุมลุ่มลึก ปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ คนเราไม่จำเป็นต้องเก่งเป็นหนึ่งแต่ก็เอาชนะได้ด้วยความฉลาดเป็นกรด มันสุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจริงๆ ถึงว่าคนบ้านเซี่ยไม่เคยตกอับจริงเพราะอย่างนี้เอง

hnee
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 203
Points : 1751
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by kaew_nya on Sun 04 Jan 2015, 21:34

ปู่เซี่ยสุดยอดมากเลยค่ะ

ตอนอ่านนี่แอบขนลุกเบาๆ

ขอบคุณคุณเบียร์มากๆค่ะสำหรับทราน

kaew_nya
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 60
Points : 1602
Join date : 03/11/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by ballo0ns on Tue 06 Jan 2015, 11:10

หนอนด้วงกลัวแล้ว หนอนด้วงจะไม่หือ ไม่ดื้อ ไม่ซนกับปู่ค่ะ /สั่น
; w ;

ballo0ns
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 40
Points : 1530
Join date : 01/01/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by prince501 on Thu 30 Jul 2015, 11:33

ปู่เซี่ยเจ๋งอะ ฉลาดรอบคอบ ตระกูลนี่คือดีงาม

prince501
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 64
Points : 1342
Join date : 23/07/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by Rozenkreuz on Sat 08 Aug 2015, 02:26

อ๊ากกกกกกกกกกกก
อ่านตอนนี้ปุ๊บ บอกได้ทันที ไอดอลผมคือคนๆนี้!!!
มันต้องชั่วร้ายด้านกลยุทธ์นี่แหละ น่านับถือที่สุด! (นี่ชม?)
ง่อวววววว ปู่วววว ปู่เซี่ยอ่ะ หล่ออ่ะะะะ หลงรักเลยครับ
ต่อให้ฝีมือเก่งกาจแล้วยังไง ก็มาเจอคนชั่วร้ายแบบนี้นี่แหละปั่นหัวเล่น ฮ่าๆๆ
avatar
Rozenkreuz
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่

จำนวนข้อความ : 625
Points : 1925
Join date : 01/07/2015
Age : 25
ที่อยู่ : กองทัพผีเก็บเห็ดแห่งประตูสำริด

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [TRANS] เรื่องเล่าปู่เก้าเซี่ย

ตั้งหัวข้อ by arshura09 on Wed 11 May 2016, 20:10

ปู่เซี่ยนี่ต้องให้สมญานามนิ่งไหลลึกโดยแท้
กลหมากในสมองของท่านล้ำลึก แม่นยำ ในทุกขั้นตอน
แผนการณ์แต่ละท่อนล้วนคัดเลือกมาแล้วอย่างดี
ดูเถิดแม้แต่แผนการณ์เอาชนะเซียนหมากในครั้งนี้
ยังซ้อนกลหมากเอาไว้ได้ถึงสองชั้น
จนเอาชัยชนะมาได้ อย่างมิใช่พึ่งโชค
แต่ฝีมือในการวางแผนอย่างแท้จริง

เห็นอย่างนี้แล้วไม่แปลกใจในสิ่งที่เห็นในยุคนายน้อยเลย
สิ่งที่ปู่เซี่ยวางแผนไว้ให้เสี่ยวฮัวนั้นชาญฉลาดรอบคอบยิ่ง
สกุลนี้ ต้องยอมรับในฝีมือ

ไม่โดดเด่น แต่มิอาจข่มหรือดูถูกได้

ด้วงขอคารวะปู่เก้า
avatar
arshura09
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 118
Points : 1221
Join date : 14/01/2016

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ