Countdown
We've been
togerther for

ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


Drabble : หน้ากากที่ไม่อาจถอดออกไปไ้ด้ (อู๋เอ้อร์ไป๋xเซี่ยเหลียนหวน) PG

Go down

Drabble : หน้ากากที่ไม่อาจถอดออกไปไ้ด้ (อู๋เอ้อร์ไป๋xเซี่ยเหลียนหวน) PG

ตั้งหัวข้อ by yuhankung on Mon 17 Aug 2015, 15:31

Drabble : หน้ากากที่ไม่อาจถอดออกไปได้

Pairing: อู๋เอ้อร์ไป๋ x เซี่ยเหลียนหวน

Rate: PG

Category: Drama

“หน้ากากบางใบสวมไว้นานเกินไปจะแกะไม่ออกแล้ว”แกะไม่ออกหรือว่าจริงๆแล้วเธอไม่คิดจะแกะมันออกกันแน่

เหลียนหวน….ใบหน้าสุขุมของประมุขรองแห่งสกุลอู๋ยังคงสงบราบเรียบเฉกเช่นเคยยามที่รับฟังข่าวร้ายจากปลายสายของหลานชายสุดรักที่รายงานให้รับทราบถึงการหายสาบสูญไปของจอมอิทธิพลใหญ่แห่งฉางซาอย่างอู๋ซันเสิ่ง แม้ว่าเนื้อความที่บอกกล่าวจะให้ความหวังหากแต่มีหรือที่เขาซึ่งคร่ำหวอดอยู่บนโลกนี้มานับหลายสิบปีจะฟังน้ำเสียงเศร้าสร้อยและอ่อนล้าของหลานชายสุดที่รักไม่ออกอู๋เอ้อร์ไป๋รู้ดีว่าอู๋เสียเองค่อนข้างจะมั่นใจแล้วว่าอาสามของเขาท่าจะประสบกับโชคร้ายมากกว่าดีแต่ที่พูดแบบนั้นออกมาก็เพื่อรักษาความรู้สึกของคนอื่นๆ …อย่างน้อยๆหากว่ายังไม่มีศพปรากฏออกมาให้เห็นจะๆก็ยังจะพอนับว่ายังมีหวังได้อยู่“เข้าใจแล้ว…แกปลอดภัยก็ดี…แล้ว………….ฉันมีธุระแค่นี้ก่อนนะ”เขารีบตัดบทเพราะรู้ดีว่าตัวเองคงจะทนอยู่ได้อีกไม่นาน เถ้าแก่รองเฉกแช่นเขานั้นอ่านทุกเกมขาดเสมอจนในบางครั้งเขาถึงกับนึกอย่างจะให้อ่านพลาดไปสักครั้งหรืออย่างน้อยๆก็ในครั้งนี้โทรศัพท์เครื่องบางถูกเก็บเข้ากระเป๋าอย่างไม่รีบร้อน ก่อนที่ร่างสมส่วนของนักปราชญ์แห่งโรงน้ำชาจะขอตัวจากบทเรียนการชี้แนะกลหมากด้วยติดธุระบางอย่างจนต้องกลับเร็วกว่ากำหนด ใบหน้าได้รูปยังคงประดับไปด้วยรอยยิ้มที่ดูดีจวบจนกระทั่งก้าวขาขึ้นไปยังรถยนต์ส่วนตัวคันหรูที่ติดฟิล์มสีดำสนิทราวกับว่าต้องการกั้นตนเองออกจากโลกภายนอก“กลับบ้านใหญ่”ชายหนุ่มสั่งเรียบๆกับคนขับรถประจำตัวที่รับคำสั่งอย่างกระฉับกระเฉงก่อนที่ภายในรถจะตกลงสู่ความเงียบงันอีกครั้งและร่องรอยของความอิดโรยก็เปิดเผยออกมาให้เห็นก็คิดไว้อยู่แล้วว่าอาจจะไม่ทัน..เปลือกตาบางปรือปิดลงก่อนที่น้ำใสๆจะทันได้ไหลออกมาด้วยอารมณ์ที่กำลังพุ่งดิ่งลงอย่างรวดเร็ว.. บางครั้งอู๋เอ้อร์ไป๋ก็เกลียดตัวเองที่มองทุกอย่างได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เกลียดตัวเองที่สามารถจะสงบได้อยู่เสมอแม้ในยามที่ควรจะร้องไห้คร่ำครวญกับการจากไปของคนรัก..ใช่แล้ว…คนที่จากไปในครั้งนี้ไม่ใช่อู๋ซันเสิ่ง…

หากแต่เป็นเพียงเบี้ยหมากในกระดานที่ถูกจับมาแสดงตัวเป็นน้องชายของเขาในเวลาที่เจ้าตัวไปเคลื่อนไหวอยู่ในเบื้องหลังเพียงแค่…คนที่….เขาเลือกมาเป็นหุ่นเชิดเพื่อรั้งอีกฝ่ายเอาไว้ใกล้ตัว

แค่ลูกพี่ลูกน้องสกุลเซี่ยที่เดือดร้อนเรื่องเงินอย่างหนักจนต้องมาขอให้เขาช่วยแค่คนธรรมดาที่ทำเอาเขาแทบอยากจะร้องไห้ตอนที่ได้ข่าวว่าอีกฝ่ายจากไปถึงกระนั้นก็กลับไม่มีน้ำตาแม้แต่หยดเดียวทีเขาจะปล่อยให้มันไหลออกมาอย่างไร้ค่าด้วยเหตุผลเพียงแค่อาลัยรักในตัวของคนที่จากไป เขาทำเต็มที่แล้วตลอดหลายสิบปีมานี้ทั้งใส่ใจดูแลความเป็นอยู่และคอยประคับประคองธุรกิจบ้านอีกฝ่ายตามที่รับปาก แม้กระทั่งตอนที่ได้ข่าวคราวของเฉินเหวินจิ่นเขาก็พยามรั้งห้ามเอาไว้แต่อู๋เอ้อไป๋เองก็รู้ดีว่าเขาไม่อาจห้ามอีกฝ่ายเอาไว้ได้ นกน้อยที่เขาจับขังไว้ในกรงมันถึงที่สุดแล้ว แววตาของเซี่ยเหลียนหวนยามที่มองกลับมาที่เขาค่อยๆสูญเสียประกายของชีวิตมากขึ้นไปเรื่อยๆจนกระทั่งสุดท้ายก็แทบจะกลายเป็นตุ๊กตาโดยสมบูรณ์ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีของสกุลอู๋และเจ้าสามที่จะมีตัวตายตัวแทนที่ว่านอนสอนง่ายหากไม่รู้ว่าทำไมบางแห่งภายในจิตใจส่วนลึกของเขาถึงได้รู้สึกทรมานมากเหลือเกิน….และแม้จะทรมานมากมายขนาดนั้นแต่การแสดงออกทุกอย่างของเขาก็ยังคงเป็นไปตามแบบแผนของเถ้าแก่รอง…

เหลียนหวน…บางทีอาจไม่ใช่แค่แกที่ถอดหน้ากากของพี่สามไม่ออกฉันเอง…ก็คงจะไม่สามารถถอดหน้ากากของเถ้าแก่รองที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อสกุลอู๋ออกไปได้เหมือนกันTHE END

TALKS : ได้รีเควสคู่นี้มาจากเพื่อนในทวิต(@iwish2_iwish)ค่ะ ก็มาลองๆคิดดูน่ะน้าว่าถ้าเป็นคู่นี้มันจะเป็นฟีลแบบไหนแต่ก็ติดใจเรื่องหน้ากากมากๆเลย เราคิดว่าคนที่พูดประโยคหน้ากากที่ถอดออกไม่ได้กับอู๋เสียเนี่ยน่าจะเป็นตัวอาเซี่ยมากกว่าอาสามนะ พอคิดถึงอารองด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วก็น่าจะเป็นหน้ากากที่ตัวเองแบกรับภาระของตระกูลอยู่ เหมือนกับว่าจริงๆสองคนนี้รักกันแต่ต่างก็ทำเพื่อตระกูลทำให้ยิ่งนานไปยิ่งไม่เข้าใจกันน่ะนะ

เป็นติ่งเรื่องนี้มานายแต่แทบไม่เคยเขียนฟิคเลยละอายใจยิ่งนัก ฝากตัวด้วยนะคะ

yuhankung
ด้วงฝึกหัด
ด้วงฝึกหัด

จำนวนข้อความ : 7
Points : 1362
Join date : 12/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://yuhankung.wordpress.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Drabble : หน้ากากที่ไม่อาจถอดออกไปไ้ด้ (อู๋เอ้อร์ไป๋xเซี่ยเหลียนหวน) PG

ตั้งหัวข้อ by darknessdearm on Mon 17 Aug 2015, 20:10

กรี๊ดดดดดดดดดดด เอ้อร์เหลียน//ชูป้ายไฟ เอาอีก/โดนตบ
avatar
darknessdearm
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 36
Points : 1298
Join date : 16/07/2015
Age : 20

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Drabble : หน้ากากที่ไม่อาจถอดออกไปไ้ด้ (อู๋เอ้อร์ไป๋xเซี่ยเหลียนหวน) PG

ตั้งหัวข้อ by Rozenkreuz on Tue 18 Aug 2015, 01:30

ง่า คงมีแต่เทียนเจินตอนยังเป็นเทียนเจินล่ะมั้งที่ไม่ได้สวมหน้ากากไว้กับตัว แต่รู้ทั้งรู้ก็ถอดมันออกไม่ได้เนอะ
ติ่งอารองเล็กๆ ผมแพ้คนนิสัยแบบอารอง แหะๆๆๆ
avatar
Rozenkreuz
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่

จำนวนข้อความ : 625
Points : 1892
Join date : 01/07/2015
Age : 25
ที่อยู่ : กองทัพผีเก็บเห็ดแห่งประตูสำริด

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ