Countdown
We've been
togerther for

ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


[Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

Go down

[Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by anurakbeer on Sun 01 Mar 2015, 16:40

ผมส่งถังซ่งจากไปแล้ว พูดตามตรง ขณะพูดอยู่นั้น ผมเย็นเฉียบไปทั้งตัว

ในบ้านหลังเก่าที่บ้านเกิด ผมเจอการ์ดไพ่ที่อาสามเล่นกับผมตอนเด็กๆ ในบ้านหลังที่อาสามเคยอยู่ ตอนนั้นผมเป็นเด็กน้อยไร้เดียงสาจริงๆ นึกว่าเกมอันสุดแสนซับซ้อนที่อาสามสอนผมเล่น จะเป็นเกมชนิดหนึ่งจริงๆ คราวนี้เปิดลิ้นชักของอาสามดู พบเจอการ์ดเก่าๆ สีอมเหลืองนอนนิ่งอยู่ลึกสุด หนังยางที่รัดเอาไว้หมดความยืดหยุ่นไปแล้ว ผมจึงเอะใจขึ้นมา

บนการ์ดเป็นตัวละครในนิยายสุยฝู่ (วีรบุรุษเขาเหลียงซาน) ฝีมือหยาบๆ ง่ายๆ แต่ตัวละครทุกตัวเมื่อมาจัดเรียงกันตามแบบต่างๆ นำมามองผ่านแสงแดด ลายเส้นบนตัวละคร จะประกอบเป็นจุดตัดไขว้ที่ต่างกัน เพลงสำหรับเด็กที่อาสามสอนผมร้องสมัยนั้น ก็คือการจัดลำดับการ์ดไพ่พวกนี้ หลายๆ ชุด
มาคิดดูตอนนี้ เพลงสำหรับเด็กเพลงนั้น สำหรับไอ้ตัวเปี๊ยกอย่างผมในวัยนั้น นับว่ายาวเกินไปมาก หากไม่ใช่เพราะใช้ตัวละครในนิยายเป็นตัวเดินเรื่อง เกรงว่าผมคงจดจำไม่ได้แม่นยำขนาดนั้น
นี่เป็นลูกคิดแรกเริ่มของอาสาม ผมเชื่อว่าตอนที่เขาสอนผมท่องร้องเพลงเด็กพวกนี้ ก็แค่อยากเตรียมแผนสำรองเท่านั้น ผมถอดรหัสเพลงเด็กของอาสาม ทำให้รู้เรื่องกับดักที่อาสามวางไว้

ความจริงแล้ว เมินโหวผิงคอยห้ามผมสืบสาวมาตลอด ก็เป็นเพราะสาเหตุเดียวกันเช่นกัน หลายพันปีมานี้ คนบ้านสกุลจางดัดแปลงแก้ไขเอกสารทางประวัติศาสตร์ เปลี่ยนเบาะแสทางประวัติศาสตร์เหล่านั้น ให้ชี้เป้าไปยังสุสานโบราณที่พวกเขาเจอ สุสานโบราณเหล่านี้ ส่วนใหญ่ถูกดัดแปลงให้เป็นกับดักของบ้านสกุลจางแล้ว
กาลเวลาผ่านไปนานเข้า ภายหลังบ้านตระกูลจางล่มสลาย เบาะแสเหล่านี้ จริงๆ เท็จๆ กับดักซ่อนเร้น มิอาจแยกแยะ หากผมสืบเองอย่างบุ่มบ่าม ด้วยฝีมือความสามารถ ผมจะหายสาบสูญไปจากโลกนี้อย่างรวดเร็ว
เช่นเดียวกัน ภายหลังอาสามเผชิญกับความเป็นความตายหลังครั้ง ในที่สุดก็เข้าใจในข้อนี้ แย่ตรงที่ศัตรูนั้นมองไม่เห็น ไม่มีวันเผชิญหน้ากับเขาโดยตรง ตอนนั้นเขาบ้าคลั่งจนมีเพียงความคิดเดียว ก็คือจะพุ่งชนกำลังที่มองไม่เห็นนี่สักครั้ง เขาเริ่มขบคิดวิธีการสร้างกับดัก

เริ่มจาก เขาต้องการกับดักที่ไม่อาจบุกตีและหนีจาก คนบ้านสกุลจางใช้สุสานโบราณเป็นโครงสร้างพื้นฐาน เป็นเพราะสุสานโบราณขนาดใหญ่มักระดมคนนับหมื่นหรือแม้กระทั่งนับแสนในการก่อสร้าง มีความคงทนแข็งแรง มีเส้นแบ่งเขตแดนทางธรรมชาติ และอำพรางตัวได้ดี
ผมไม่รู้ว่าเขาไปหาคนอย่างเจ็ดนิ้วได้อย่างไร หรือคนคนนี้ไม่มีตัวตนตั้งแต่แรก แต่เป็นเพียงระเบิดควัน
จากนั้น อาสามสร้างกับดักขึ้นทั้งหมดสามแห่ง นำสิ่งของสามสิ่งที่เขาเชื่อว่าสำคัญที่สุดใส่ลงไป กับดักสามแห่งนี้ ต่างมีจุดเด่นอย่างหนึ่งเหมือนกัน นั่นคือ "ภายนอกเร้น ภายในลวง" เมื่อกับดักเริ่มทำงาน ภายนอกกับดัก ยากจะหากับดักนี้เจอ มันจะถูก "ตัดขาด" ออกไปจากโลกใบนี้ ทำให้คนภายนอกยากจะระดมกำลังช่วยเหลือ ดังนั้นต่อให้รื้อถอนคฤหาน์เล็กหลังนี้ทิ้ง ก็ไม่สามารถใช้กำลังฝ่าเข้ามาได้

ยกตัวอย่างก็คือ ถ้าหากทางเข้าของกับดักออกแบบด้วยวิธีการว่า เมื่อเข้ามาแล้ว ทางเข้าจะถูกเทปิดด้วยคอนกรีต 170 ตัน ซึ่งตำแหน่งของทางเข้านั้นอยู่ในเสาเข็มต้นหลักของตึกสูงร้อยชั้น เมื่อคอนกรีตแข็งตัว เว้นเสียแต่จะระเบิดตึกร้อยชั้นทิ้งทั้งหลัง ไม่อย่างนั้นจะไม่มีทางเข้าไปใหม่ด้วยทางเดิมได้อีกเลย
กับดักลักษณะนี้ มันเท่ากับว่าเข้าแล้วออกไม่ได้ ทางรอดเพียงหนึ่งเดียว คือทางเข้าออกลับที่นายพรานทำไว้สำหรับเก็บเหยื่อที่ติดกับ
ทางเข้าออกไม่มีตรรกะให้คิดโยงตามหา มันอาจเป็นฝาผนังด้านใดก็ได้ในนี้ รหัสลับสำหรับเปิดฝาผนังนี้ เปลี่ยนเองทุกๆ ชั่วโมง มีเพียงผมเท่านั้น ที่รู้สูตรคำนวณ

หากผมคำนวณไม่ผิด ข้อความสุดท้ายที่เสี่ยวฮัวส่งออกไปก่อนจะเข้ามาชั้นในของพื้นที่นี้ น่าจะทำให้นายแว่นดำมาอยู่ประจำตำแหน่งแล้ว เขาจะทำหน้าที่เปิดทางเข้านี้จากด้านนอก ขณะนี้เขาน่าจะอยู่ข้างหลังฝาผนังสักจุดในห้องนี้ ผมเปิดเครื่องรับวิทยุ อาศัยเสียงไฟฟ้าสถิตย์ของมัน ตามหาสัญญาณโทรศัพท์มือถือใกล้ๆ กระทั่งเจอฝาผนังด้านนั้น จากนั้นก็เริ่มเคาะตีเหล็กเส้นบนนั้น
อย่างรวดเร็ว ผมได้ยินเสียงตอบกลับจากด้านหลังผนังอันหนาหนัก
ผมโล่งใจแล้ว

การแสดงเป็นเรื่องที่เหนื่อยหัวใจจริงๆ การเปิดใช้กับดักแห่งนี้ใหม่ ผมใช้เวลายาวนานมาก ต้องวาดภาพประหลาดเยอะแยะไว้เต็มผนัง ต้องเปลี่ยนแหวนบนตัวศพของลู่ส่าให้เป็น GPS และเพื่อให้ผู้อื่นเชื่อว่าลู่ส่าถูกขังอยู่ในนี้เป็นแรมปี ผมจงใจหาศพที่นิ้วมือยาวเป็นพิเศษ
ผมรอคอยอยู่นานมาก จึงปรากฏเหยื่อตัวนี้
เปิดใช้งานตะเกียงแก๊สที่นี่ก็ปลุกปล้ำอยู่นานมากเช่นกัน ตอนผมเข้ามาในนี้ครั้งแรก ตะเกียงแก๊สเสียหมดแล้ว ซ่อมวาวล์เก่าๆ เปลืองแรงอย่างมาก

ตั้งแต่จับใบหน้าถังซ่งครั้งแรก ผมก็รู้แล้วว่าเธอสวมหน้ากากหนังมนุษย์ที่ดีมาก แต่ตอนที่เธอสวมมัน เธอร้องไห้หนักมาก นี่เป็นเรื่องต้องห้าม หน้ากากหนังมนุษย์เมื่อบวมน้ำแล้วแห้งคืน ยากจะกลับสู่สภาพแน่นหนาเหมือนตอนแรก
สิ่งที่ทำให้ผมต้องแปลกใจมาก คือการร้องไห้ เพราะมันแสดงถึงด้านอ่อนแอในหัวใจของเธอ
นี่เป็นสาวน้อยที่น่าสนใจ ผมนึกไม่ถึงว่าเธอจะกลืนแหวน แล้วยังเรื่องรอยแผลบนมือของเธอ นั่นเป็นร่องรอยที่เกิดจากการฝึกมือ เธอชักมือหนีโดยไม่รู้ตัว แสดงว่าเธอรู้สึกตื่นตระหนกและหมดหนทางต่อที่นี่จริงๆ

อีกเรื่องหนึ่ง แค่คิดผมก็ขำแล้ว ใช้เวลาสามชั่วโมงเพื่อจดจำภาพภาพนี้นะหรือ มันจะเป็นไปได้อย่างไรกัน ภาพภาพนี้ผมใช้เวลาวาดอยู่ตั้งนาน ถ้าพวกเขารู้ว่าภาพภาพนี้ ผมดัดแปลงมาจาก QR Code ของ Wechat ผมเองละก็ พวกเขาจะต้องหั่นผมเป็นชิ้นๆ ส่งไปกวางเจาอย่างแน่นอน
แต่ที่ผมไม่คาดคิดคือ ผมจะเจอกับหญิงสาว และไม่คาดคิดว่า หญิงสาวคนนี้จะมีความปรารถนาต่อการมีชีวิตอันแรงกล้าขนาดนี้
การล่มสลายขององค์กรของแน่นหนาต่างล้วนเริ่มต้นจากภายใน โครงสร้างภายในบ้านตระกูลวัง ดูท่าจะเกิดปัญหาแล้ว
ทั้งหมดต้องโทษยุคสมัย มันดีงามเกินไป

ผมเอนหลังลง ยังต้องจ่อมอยู่ในนี้อีกหลายสัปดาห์ แต่ว่า แผนการเริ่มขึ้นแล้ว คนที่ออกมาจากคังปาลั่ว เหล่าบรรดาผู้สะสมนิ้วมือ น่าจะเริ่มขยับแล้ว
นี่เป็นการโต้กลับครั้งแรก ผมมาแล้ว

#จบ

Talk หนานไพ่ฯ :

ตอนพิเศษตรุษจีน จบเพียงเท่านี้ ไม่ได้เขียนอะไรมานาน จินตนาการกับรูสมองยังอยู่ แต่สัมผัสทางภาษาเสื่อมถอยไปเยอะ หลายๆ สิ่งที่อยากบรรยาย เขียนไม่ออกแล้ว ต้องใช้เวลาฝึกซ้อมใหม่
อีกอย่างคือ "ภาคทิเบต 2" ยังไม่ตีพิมพ์ ทุกคนอ่านแล้วเป็นเมฆเป็นหมอก (หมายถึงงุนงง จับความไม่ได้) รู้สึกเกรงใจ
ผมจะเรียบเรียงแก้ไขตอนพิเศษนี้อีกครั้ง สุขสันต์ปีใหม่ พักสักหน่อยจะเริ่มเก้าสกุลแล้ว


Talk คุณเบียร์ :

เซอร์ไพรส์วันอาทิตย์ สุขสันต์เดือนเกิดนายน้อยนะครับ (ใช่ไหมๆ) ^^

แล้วก็ นี่สินะที่เรียกว่า "ตอนพิเศษ" ที่ว่ากันว่ามีจำนวนมหาศาล นี่เป็นตอนพิเศษ 2015 แล้วมีตอนพิเศษ 2014, 2013 ฯลฯ หรือเปล่านะ หากมีเวลา จะย้อนกลับไปดู 001-006 ให้นะครับ เนื้องานจะได้สมบูรณ์

งานนี้หลายคาร์ได้อิ่มเอมกันถ้วนหน้าเนอะ หนานไพ่ฯ แม่งร้าย หึหึ

ตั้งใจว่าจะจัด DMBJ Fan Meet กันเล็กๆ ในงานหนังสือนี้อีกสักครั้ง น่าจะมีอะไรอัพเดทกันเยอะแยะ คอยติดตามข่าวสารทั้งทาง Group "Grave Robbery Note" และทวิตเตอร์ของผมนะครับ ขออนุญาตเรียนเชิญนะครับ

อย่าลืมติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหนังสือใหม่ผมด้วยนะคร้าบ /me กราบ

สุดท้าย ขอบคุณทุกวิวและทุกคอมเมนต์ครับ พบกันในเดลี่ (หรือ Trans) หน้าครับผม

anurakbeer
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 184
Points : 1945
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by anurakbeer on Sun 01 Mar 2015, 16:51

แอ๊กกก ตั้งกระทู้ผิดห้อง!

anurakbeer
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 184
Points : 1945
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by Malangporyim on Sun 01 Mar 2015, 17:04

55555555555555555555 โอ๊ยยยยยยยยยยยย เรืองเฮยฮัวมาแล้ว กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด พี่คะ พี่ปล่อยให้รอนานมาก แล้วโผล่มาในตอนพิเศษ ที่ดี ดีงาม กรี๊ดๆๆๆๆๆ
/ตะโกนใส่กระทู้คุณเบียร์

แง นายน้อยโตขึ้นแล้ว เท่ขึ้นเยอะ ว่าแต่ไอ้ที่ปวดเอวปวดหลังที่ผ่านมา ของจริงหมดเลยใช่ไหมคะ 55555 จับเขาล่อมาลงกับดักแล้วยังจะวิ่งไล่เขาไม่ทันอีก แง


ว่าแต่เก้าสกุลอะไรคะหนานไพ่ กลับไปเขียนตอนหลักเดี๋ยวนี้ ปีนี้เสี่ยวเกอต้องออกมาแล้วนะคะ อย่าปล่อยให้รอ แง T__T

จบแล้ว เย้ เงิบไปนิด แต่ถือว่าบันเทิงดีค่ะ เรือรองเรามาแล้ว ฮิ้วววววว ฮิ้ววววว ฮิ้วววว บันเทิงจริงอะไรจริงข่าาาาา ดีงาม ชอบ ร้ายมาก

ตามอ่านมาตลอดเลยค่ะ (ช่วงที่หายไปไม่ได้เม้นต์คือลุ้นจนกดอ่านต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้แวะเม้นต์) ขอบคุณสำหรับคำแปลนะคะ หนานไพ่เขียนจบ คุณเบียร์แปลจบ เราอ่านจบ รู้สึกฟินไปด้วยกันจริงๆเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

ปล. คุณเบียร์สนใจตอนพิเศษ 2014 ไหมคะ →
https://www.facebook.com/daomubiji2015/app_124662127694820
https://www.facebook.com/notes/%E5%8D%97%E6%B4%BE%E4%B8%89%E5%8F%94/%E4%B8%89%E5%8F%94%E7%9F%AD%E7%AF%872014%E8%B3%80%E6%AD%B2%E7%AF%87-one-%E5%BC%95%E5%AD%90/645929775474942
(ไม่รู้ว่ามันใช่ตอนพิเศษไหม เล็งๆ ส่องๆ มาสักพักแล้ว ถ้าไม่ใช่ต้องขอโทษด้วยนะคะ)
avatar
Malangporyim
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 290
Points : 1791
Join date : 27/10/2014
ที่อยู่ : ทุ่งด้วงโฮโม

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by DuongHuen on Sun 01 Mar 2015, 17:11

แหม่ นายน้อยฉลาดขึ้นเป็นกอง แต่ก็ยังเป็นคนคิดเยอะเหมือนเดิม เอาซะพลิกเลยนะพ่อโคนัน..
avatar
DuongHuen
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 43
Points : 1404
Join date : 28/02/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by Yuwadee Wana on Sun 01 Mar 2015, 17:17

ขอบคุณคุณเบียร์มาก ๆ ค่ะ
นายน้อยช่างร้ายกาจ หนานไพ่แม่มร้ายกาจกว่า สุดยอดเซอร์ไพรซ์ อ่านจบถึงกับอึ้ง ทึ่ง และค้าง!!!!!
ค้างมากๆ ค่ะ อ๊ากกกกก กรีดร้องอย่างโหยหวน
avatar
Yuwadee Wana
ด้วงตำหนักทิพย์พิมานเมฆ
ด้วงตำหนักทิพย์พิมานเมฆ

จำนวนข้อความ : 352
Points : 1839
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by feyralin on Sun 01 Mar 2015, 17:41

ฮือออออออออออออออออ โฮรวววววววววววว กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสส /กรีดร้องใส่คุณเบียร์

เปิดคอมมาจะเม้นให้ตอน 20 เจอตอน 21 ไปน้ำลายฟูมปากค่ะฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ อ่านไปสติสตังไม่ค่อยมี โอ๊ยยยย นายน้อยยยยย เมนของเฮา สหายรักผู้เทียนเจินเติบโตขึ้นแล้ว ทำไมถึงคิดได้เป็นฉากๆขนาดนี้คะ!! ถึงจะวางแผนไว้แล้วก็เถอะ แต่นับถือเลยว่าแสดงได้เนียนมากค่ะ ทำเอาคนอ่านใจเต้นตุบตับลุ้นตามแทบไม่หายใจหายคอ

จนอ่านมาถึง "ผมมาแล้ว" ตามด้วยเครื่องหมาย #จบ ของคุณเบียร์นี่แบบ โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย #ด้วงนี่ลุกขึ้นบินเลย นายน้อยมาแล้ว ด้วงก็พร้อมแล้วนะคะ จัดการเคลียร์ปมค้างคาให้จบ แล้ววันนั้นเราไปรับใครบางคนที่ฉางไป๋ซานด้วยกันค่ะ ^q^

อะแฮ่ม ว่าแต่นายน้อยคะ คิดวิเคราะห์ วางแผน คือมายา แต่ไอ้ที่เอวเคล็ด เครื่องในพัง ปวดฟัน ความดันขึ้น คือของจริงใช่มั้ยคะ5555 /โดนฟาดโซ่ใส่

ขอบคุณสำหรับแปลมากค่ะ สำนวนแปลคุณเบียร์นี่ดีงามจริงๆ รอติดตามน้องเบียร์นักแปลและผลงานอื่นๆนะคะ
/กราบกรานถวายตัวเป็นติ่ง Orz
avatar
feyralin
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 118
Points : 1640
Join date : 21/12/2014
ที่อยู่ : เนเวอร์แลนด์แดนแห่งกาว

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by casey on Sun 01 Mar 2015, 18:59

ตระกูลอู๋ก็เป็นอู๋วันยังค่ำ แผนเยอะมาตั้งแต่รุ่นปู่
นายโน้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เทียนเจินของด้วง (;w;
ถึงจะหลังเดาะปวดเหงือกความดันขึ้น แต่เลเวลอัพนะ!

/ชายกลางคนตัวย่อส. "นี่ชมเรอะ"


แก้ไขล่าสุดโดย casey เมื่อ Sun 01 Mar 2015, 19:07, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
casey
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 86
Points : 1597
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by asra on Sun 01 Mar 2015, 19:00

ก่อนเข้าโหมดเวิ่น ต้องขอขอบคุณคุณเบียร์มากๆนะคะ ที่สละเวลาแปลให้ได้อ่านกัน >3<

สัญญาว่าจะติดตามผลงานของคุณเบียร์ต่อๆไปค่ะ

โหมดเวิ่น: นายน้อยเทิร์นควีนแล้ว แต่ยังไงๆ ก็ยังเป็นสายบุ๋นมากกว่าอยู่ดี เข็นสายบู๊ไม่ขึ้นจริงๆ สังขารไม่อำนวย ถถถถถ

เป็นตอนพิเศษที่ลุ้นสนุกจริงๆ ค่ะ

ที่สำคัญแอบปลื้มโมเมนต์เฮยฮัวที่แทรกมาเบาๆ ♥♥

สุดท้ายขอขอบคุณคุณเบียร์อีกครั้งค่าา (>^ω^<)
avatar
asra
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 47
Points : 1562
Join date : 02/11/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by kangaroow on Sun 01 Mar 2015, 20:41

พีคมากกกกกกกค่ะ! แงงงงงงง โฮววววววววววววว //เอาหัวโขกเต้าหู้สงบสติอารมณ์ 0<--<

ไล่อ่านรวดเดียวตั้งแต่ 7 จนถึงตอนนี้ ความรู้สึกเหมือนความตื่นเต้นทั้งหมดที่เคยมีช่วงอ่านเล่มภาคหลักกลับมาอีกครั้ง ไต่ระดับอย่างเรียบง่าย เปิดมาไม่มีอะไรเหมือนแค่เป็นการบ้ายโกดังแท้ ๆ แต่กลับทิ้งปมให้คลำไปตามทางอย่างเป็นปริศนา แล้วก็มาพีคหักมุมเอาตอนสุดท้าย พรากกกกก คิดถึงความรู้สึกแบบนี้จริง ๆ ค่ะ! ขอบคุณคำแปลของคุณเบียร์มากนะคะ

ตอนอ่านตอน 20 นี่คิดจริงจังว่าแอบอวลกลิ่นเศร้าเหงาจาก ๆ ของคนที่รู้เช่นเห็นโลกมาระดับหนึ่ง ไม่คิดว่าตอน 21 จะชวนเงิบเบา ๆ 55555555

นายน้อยโตขึ้นมากจริง ๆ วางแผนแยบยล ค่อย ๆ เดินหมากโดยมีเพื่อน ๆ คอยช่วยเหลือ ว่าตามจริงยังไงก็ดูนายน้อยเป็นคนที่โชคดีอยู่ดีที่ยังไง๊ยังไงก็มีคนที่รักนายน้อยตามติดเป็นเพื่อนพ้อง (เสี่ยวฮัวก็อยู่ช่วยข้างตัวนายน้อยตลอดราวจะย้ำตำแหน่งพระรองตลอดกาล โถ TvT)

ประมุขแจกเนต้าเผื่อแผ่ทุกคาร์อย่างทั่วถึงจริงจัง ร้ายกาจมาก แงงง ลงกรวยนาน ๆ ก็หาทางออกไม่ได้แล้ว เป็นด้วงปีนวนอยู่ในกับดับบ่อบันได ตอดเนต้าข้ามเรือสลับคู่ไปมาเรื่อย ๆ ตามท่านประมุขจะกรุณา แงงงงงง << ต่อให้ไม่กรุณาก็ลงถังกาวเองอยู่ดี

ขอบคุณคุณเบียร์มากนะคะ กราบบบ สนใจแปลตอนพิเศษอื่นด้วยมั้ยค------ แค่กๆๆๆๆๆ //โดนขุ่นเบียร์ดีดออกนอกกระทู้ฐานไม่เคยมีความเกรงใจ

หนังสือใหม่จะคอยติดตามนะคะ! >w<
avatar
kangaroow
ด้วงฝึกหัด
ด้วงฝึกหัด

จำนวนข้อความ : 24
Points : 1517
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by panadda_au on Sun 01 Mar 2015, 21:24

นั่งจิบไมโลอยู่เจอประโยคนี้

....อีกเรื่องหนึ่ง แค่คิดผมก็ขำแล้ว ใช้เวลาสามชั่วโมงเพื่อจดจำภาพภาพนี้นะหรือ มันจะเป็นไปได้อย่างไรกัน ภาพภาพนี้ผมใช้เวลาวาดอยู่ตั้งนาน ถ้าพวกเขารู้ว่าภาพภาพนี้ ผมดัดแปลงมาจาก QR Code ของ Wechat ผมเองละก็ พวกเขาจะต้องหั่นผมเป็นชิ้นๆ ส่งไปกวางเจาอย่างแน่นอน....

แทบสำลักไมโลพุ่งกันเลยทีเดียว นายน้อยก็คือนายน้อยยังฮาเหมือนเดิม
avatar
panadda_au
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 69
Points : 1550
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by ziaziany on Sun 01 Mar 2015, 21:34

ไม่ได้ตามคอมเมนต์มาหลายตอนเลยขอรวบยอดเลยนะคะ ไล่อ่านอย่างเมามันไปเลยทีเดียวค่ะ
บางอันเป็นประเด็น Talk ที่อยากตอบจากอันก่อนๆ อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อหาตอนนี้เท่าไหร่ ขออภัยด้วยนะคะ

พูดถึงตอนก่อนหน้า ขอบคุณสำหรับความหมายของคำว่าลำไยค่ะ 55555 เราเป็นหนึ่งในคนที่ถามไปด้วย พอรู้ความหมายแล้วก็คิดว่าเป็นคำที่ใช้อธิบายได้ดีนะคะ ฮาา อาจจะเพราะเราไม่ได้คุยอะไรกับคนอื่นเยอะมากเลยพลาดศัพท์พวกนี้ไปล่ะมั้งคะ 5555

เรื่องปกใหม่ เข้าใจในเหตุผลของทางสนพ.นะคะ ส่วนถ้าพิมพ์ปกใหม่ข้างในคงจะมีรูปด้วย =q= บอกตามตรงว่าอยากได้ แต่ก็มีสิบเล่มเซตเก่าอยู่แล้ว ถ้าจะให้เสียเงินซื้อชุดใหม่จริงๆก็คงเต็มบ้านไปหมด ยี่สิบเล่ม o<-< 
ถ้าเป็นไปได้จริงๆแล้ว คิดว่าน่าเอาภาพปกเซตใหม่รวมกับรูปประกอบด้านในแต่ละเล่มมารวมกันแล้วทำเป็นอาร์ตบุครวมรูปไปเลย ถ้าทำแบบนั้นเราซื้อแน่นอนเลยค่ะ ฮาา แต่มันก็ดูจะผิดวัตถุประสงค์ไปรึเปล่าไม่รู้นะคะ ปกใหม่นี่คือเลอค่ามากก แต่ว่าจริงๆแล้วไม่ว่าจะปกไหนแค่เนื้อหาข้างในก็กินขาดแล้วล่ะค่ะ (จริงๆปกเก่าก็สวยแล้ว แค่ปกใหม่มีนายน้อยและผองเพื่อน แง 5555)

เรื่องนัดมีตติ้งนี่ จริงๆก็อยากไปรู้จักชาวด้วงทุกๆคนเหมือนกันค่ะ แต่รู้สึกว่า ตัวเองไม่มีคนที่รู้จักจริงๆในบอร์ดนี้เลย นี่ถ้าไปจริงๆคงตัวลีบไม่กล้าเข้าไปทักอะไรใครแล้วก็ผ่านไปเฉยๆแน่เลยค่ะ /ป๊อดมาก แง 555 แต่ถ้าใครได้ไปเจอกันอะไรยังไงก็ขอให้สนุกกันนะคะ

กลับมาเข้าเรื่องซะทีค่ะ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณเบียร์มากๆนะคะ ขอบคุณ x5 เผื่อกระทู้ที่ไม่ได้ไปตอบด้วยค่ะ 555

นายน้อยนี่...น่ารัก 55555555
ตอนนี้อธิบายเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องหลักแล้ว ยิ่งใกล้ถึงเวลาเฉลยปมเข้ามาเรื่อยๆแล้ว ตื่นเต้นไปกับพวกนายน้อยเลยค่ะ ไม่รู้ตอนนี้ลากใครมาร่วมขบวนการบ้างแล้ว นายน้อยนี่สมกับที่เป็นพระเอกจริงๆเลยค่ะ มีเพื่อนดีๆอยู่เต็มไปหมด (เป็นคุณสมบัติสำคัญของคนที่เป็นพระเอกเลยนะเนี่ย 5555)
นายน้อยนี่โดนเป็นผู้ใหญ่ใจเย็นขึ้นเยอะเลยค่ะ
นี่อ่านไปโดนหลอกไปพร้อมๆกะน้องถังซ่งเลย 55555
อาจจะเพราะว่าเล่าเป็นมุมมองของตัวนายน้อยเองเลยคิดว่าไม่น่าจะโดนนายน้อยหลอกเอาได้ล่ะมั้งคะ เซอร์ไพรส์จริงๆด้วย แต่ว่าจบซะแล้ว กำลังสนุกเลยย

ส่วนเรื่องเก้าสกุลนี่จะมีอะไรออกมาอีกนะ หลุมสุสานนี่ตกลงไปแล้วเหมือนหายเข้าไปในหลุ่มดำเลยค่ะ 555 ตกไปแล้วหาที่สิ้นสุดไม่ได้เลย
avatar
ziaziany
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 33
Points : 1499
Join date : 15/11/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by karnalone on Mon 02 Mar 2015, 13:24

จบแล้วเหรอ ท่านประมุขคะ ค้างค่ะ!!

อ่านผ่านๆ อยู่ ยังไม่มีเวลามาด้วงอย่างเป็นทางการ T____T

ขอบคุณคุณเบียร์ที่แปลมามากนะคะ  เป็นบุญคุณต่อด้วงยิ่งนัก  กำแพงภาษามันยิ่งใหญ่มาก

karnalone
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 115
Points : 1608
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by fasai777 on Mon 02 Mar 2015, 22:51

ผ่างงงงงงงงงงงงงงงงงง!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! affraid  นี่มันอะไรกัน????????? ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราโดนท่านประมุขวางกับดักล่อลวงให้หลงประเด็นหลงทาง (ปกติอ่านไปก็สับสนไปตลอด) "ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร? "ิ
โดนท่านประมุขหลอกยังไม่เจ็บปวดเท่าโดนนายน้อยผู้(เคย)ใสซื่อตลบหลัง ไม่นะ!นายไม่ใช่เทียนเจินที่เราเคยเอ็นดูแล้วสินะ
ฮรืออออออออออออ #ร้องไห้หนักมาก
วิ่งหนีเข้าหลังประตูสำริดไปซบอกเสี่ยวเกอให้หายช้ำใจ TToTT
คงผิดที่เราเองที่ไม่ได้อ่านตอนเริ่มต้นตั้งแต่001... มาอ่านช่วงกลางๆเลยจับต้นชนปลายไม่ถูกแบบนี้(ทึ้งหัวตัวเอง)
เพราะคุณเบียร์นั่นแหล่ะเริ่มแปลตอนไหนเราก็เริ่มอ่านตอนนั้น(รำไม่ดีโทษปี่โทษกลองเอิ๊กกกกๆๆๆ อ่านไม่ได้ศัพท์จับไปเพ้อเจ้อ..5555)ล้อเล่นนะคะ;P
แค่คุณเบียร์เสียสละเวลามานั่งปวดสมองแปลให้อ่านก็นับว่าเป็นพระคุณมากโข ข้าน้อยขอคาราวะ 2 จอก คัมซามีดา, เซี่ย-เซี่ย ,thank You so much , อาริงาโตะ โกไซมัส,ขอบคุณหลายๆเด้อ ไม่รู้จะสรรหาคำพูดใดมาแทนคำว่าขอบคุณจริงๆจากใจ
เอาเป็นว่าไม่มีคุณเบียร์แปลเราก็คงไม่ได้อ่านมาถึงตอนจบที่โดนท่านประมุขร่วมมือกับนายน้อยหลอกลวงด้วงใสๆอย่างเรา
ผลสรุปคือมันเป็นตอนจบที่โครตเซอร์ไพสสุด อึ้งจนแทบจะเอาหัวฟาดจอคอมถ้าไม่ติดว่ากลัวเจ็บ แหะๆ  
ถ้ามีเวลาว่างๆจะพยายามไปอ่านฟิคและนิยายนะคะ แต่ตอนนี้ยังแยกร่างไม่ได้5555 สู้ๆนะคะ ทำงานที่ชอบต่อให้เหนื่อยแต่ก็มีความสุข

fasai777
ด้วง
ด้วง

จำนวนข้อความ : 27
Points : 1508
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by Duke_of_Florence on Tue 03 Mar 2015, 00:51

หลังจากที่อ่านจนจบก็เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงเรียกตอนพิเศษ ส่วนตัวคิดว่าความระทึกยังสู้เนื้อเรื่องหลักไม่ได้ แต่ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์กับตอนจบพอสมควรเหมือนกัน

ไอ้เราก็นั่งวิเคราะห์จริงจัง สุดท้ายก็... เหมือนโดนประมุขหลอก -_-

ตอนพิเศษนี้ได้เห็นพัฒนาการเติบโตของอู๋เสียเยอะเลย นายน้อยโตขึ้นมาก ท่าทางภาค 2 น่าจะมันส์น่าดู รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ

ขอบคุณคุณเบียร์สำหรับคำแปลตอนพิเศษค่ะ
avatar
Duke_of_Florence
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 113
Points : 1590
Join date : 31/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by natsume on Tue 03 Mar 2015, 20:38

รอไปเจอพี่เบียร์ในงานหนังสือนะคะ 5555555

//มาแบบไม่เกี่ยวกับเรื่องเลย...

คือสครีมนายน้อยจนเสียงแหบเสียงแห้งไปแล้ว... ขี้เกียจพิมพ์ 555
avatar
natsume
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 97
Points : 1531
Join date : 08/01/2015
ที่อยู่ : บนหลังกิเลน

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by hnee on Thu 05 Mar 2015, 08:39

อาเสียสุดยอด!!! จัดเต็มมาขนาดนี้ การตอบโต้นี้จะต้องเอาคืนได้อย่างสาสมแน่นอน รู้สึกสะใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อโดนกระทำมาอย่างสาหัสสากรรจ์ ตอนเอาคืนก็ต้องไม่น้อยหน้าเท่านั้นแหละ ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้โครงสร้างภายในของตระกูลวังกำลังพินาศเปื่อยยุย หมดเวลาของฝั่งศัตรูที่คอยระรานยาวนานแล้ว อาเสียที่รักสู้ๆ

ขอบคุณคุณเบียร์มากๆๆๆๆเลยค่ะ อุตส่าห์แปลตอนพิเศษยาวเหยียดนี้ให้น่ารักมั่กๆๆ คุณเบียร์พูดถูก หนานไพ่แม่งร้ายกาจ! รู้สึกเพิ่มพูนความยากอ่านขึ้นอีกล้านเท่า ภาคทิเบต 1-2 ภาคซาไห่ ภาค 2 ภาคพิเศษอื่นๆ อยากอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

hnee
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า
ด้วงต้นไม้เทพเจ้า

จำนวนข้อความ : 203
Points : 1685
Join date : 27/10/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by Starsong on Thu 05 Mar 2015, 20:57

.................................................
/O__O สมองกำลังโหลด......./
อะไรกันคะะะะะะะ!!!!!!!!!!!!!!
ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในนี้คือนายน้อยเมคเอง เพื่อล่อให้ศัตรู(สกุลวัง)เคลื่อไหนไหวงั้นเหรอ!!!!!!
นี่ทุกคนโดนหลอกไปพร้อมกับยัยหนูถังซ่งกันถ้วนหน้า!!!!!!

ขอคารวะเถ้าแก่อู๋ค่ะ!! คุณไม่ใช่นายน้อยแล้ว! คุณคือเถ้าแก่อู๋!!!! orz

ที่นั่งวิเคราะห์เหตุการณ์ หากลไก จำแผนผังบนผนังฯลฯ นั่นเฟค แต่ที่ปวดเอวปวดไส้ปวดหัวปวดฟันความดันขึ้นนี่คือของจริงแท้ไม่ได้เล่นละครแต่อย่างใดสินะคะ ;;w;; //กลั้นขำ~
avatar
Starsong
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 86
Points : 1491
Join date : 13/01/2015
ที่อยู่ : ในถ้วยชาอารอง

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by carrotkun on Mon 11 May 2015, 00:09

เราเพิ่งมาไล่อ่านต่อค่ะ หลังจากหยุดไปนานมากแล้วลืมว่ายังอ่านไม่จบ
มาเร่งๆ อ่านจนจบแล้วรู้สึกว่าทำไมนายน้อยถึงได้ร้ายขึ้นขนาดนี้นะ โฮวๆ นายน้อยของบ่าวโตเป็นผู้ใหญ่แล้วจริงๆ /ซับน้ำตา/

ขอบคุณคุณเบียร์ที่แปลมาให้อ่านมากๆเลยนะคะ TwT ปริ่มเหลือเกิน
avatar
carrotkun
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา
ด้วงตำหนักหลู่หวังเจ็ดดารา

จำนวนข้อความ : 58
Points : 1543
Join date : 27/10/2014
Age : 27
ที่อยู่ : ใต้เตียงนายน้อย

ดูข้อมูลส่วนตัว http://exteen.com/carrotkung

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by Rozenkreuz on Mon 03 Aug 2015, 19:05

อ่ะ... อ่ะ.. อ้าปากค้างงงงงงงงงงงงง หุบกรามไม่ลง
ท่านประมุขขขขขขขขขขขข ด้วงตกหลุมดักควายขนาดมหึมา
แถมนอนชักกระแด่วๆอยู่ในหลุม
ง่อววววววววว นายน้อยหลอกด้วง ร้ายกาจจจจ
พัฒนาเด่นชัดน่านับถือ แล้วที่เอวเคล็ดนี่ก็แสดงด้วยหรือเปล่าครับ ถถถถถถถถ //โดนบุหรี่จี้
avatar
Rozenkreuz
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่
ด้วงอาณาจักรเจ้าแม่ซีหวังหมู่

จำนวนข้อความ : 625
Points : 1859
Join date : 01/07/2015
Age : 25
ที่อยู่ : กองทัพผีเก็บเห็ดแห่งประตูสำริด

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [Trans] 021 Here I Come #ตอนพิเศษ 2015

ตั้งหัวข้อ by arshura09 on Wed 27 Jan 2016, 01:47

โอ้ นายน้อยเทียนเจินอู๋เสีย โต้กลับได้อย่างแข็งแกร่งและวางกลอย่างแยบยล
ทำขนาดนี้เพื่อให้คนในสกุลวังไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว
แถมยังลากดึงคุณหนูตัวน้อยลงมาร่วมชะตากรรมอย่างช่วยไม่ได้
ถ้ายัยหนูรู้เข้าจะเป็นยังไงนี่
ว่าตัวเองโดนหลอกแต่ต้น
นี่ก็ว่าทำไมนายน้อยถึงได้มั่นอกมั่นใจว่าตัวเองหาทางออกได้
แถมเสี่ยวฮัวก็เหมือนรู้เห็นเป็นใจ
แต่นายน้อยกลับบอกว่าไม่ให้เข้ามาเกี่ยวข้อง
สุดท้ายด้วงตัวนี้แหละหลุดเข้ามาในบ่อที่ท่านอาจารย์หนานไพ่ขุดไว้เต็มตัวเลยทีเดียว
ต้องบอกว่าเยี่ยมยอด
อาสามได้ผู้สืบทอดอันแข็งแกร่งขึ้นตามกาลเวลาจริงๆ
นับถือๆ
avatar
arshura09
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา
ด้วงสุสานใต้สมุทรทะเลซีซา

จำนวนข้อความ : 118
Points : 1155
Join date : 14/01/2016

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ